เหตุผลที่นักฟุตบอลยุโรปไม่เรียนวิทยาลัย

เหตุผลที่นักฟุตบอลยุโรปไม่เรียนวิทยาลัย

 

  1. ฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมที่สุดในโลก

คุณรู้หรือไม่ว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แม้ว่าสิ่งนี้อาจทำให้หลายคนประหลาดใจ แต่ก็เป็นเรื่องจริง เมื่อคุณพิจารณาอย่างละเอียด นี่เป็นกีฬาชนิดเดียวที่เกือบทุกประเทศเข้าร่วม มีแฟน ๆ หลายพันล้านคนทั่วโลกที่ติดตามและสนับสนุน ซึ่งแตกต่างจากกีฬาอย่างอเมริกันฟุตบอลที่ได้รับความนิยมเฉพาะในอเมริกา แต่ฟุตบอลนั้นมีชื่อเสียงไปทั่วโลก การยอมรับแบบนี้ทำให้ฟุตบอลเป็นกีฬาที่แตกต่างออกไป จำนวนเงินลงทุนของประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะในยุโรปนั้นมีมาก ทีมชาติและสโมสรฟุตบอลลงทุนเงินจำนวนมากเพื่อให้แน่ใจว่าทรัพยากรที่จำเป็นจะถูกนำมาใช้เพื่อการเติบโตและการพัฒนาของกีฬา พวกเขาลงทุนเงินมหาศาลเพื่อซื้อนักเตะมาเล่นให้กับพวกเขา

 

  1. ไม่มีเวลาเพียงพอที่จะอุทิศตัวเองให้ทั้งโรงเรียนและฟุตบอล

ถ้าคุณเคยทุ่มเทเวลาเพื่อทำอะไรสักอย่าง คุณก็รู้ว่านั่นหมายถึงอะไร คุณต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำให้สำเร็จ เราเชื่อว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อนักฟุตบอลในยุโรปทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่ในการพัฒนากีฬา เป็นเรื่องยากมากหากไม่เป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะอยู่ในวิทยาลัยในขณะที่ยังเล่นฟุตบอลอยู่ คุณเคยถามตัวเองหรือไม่ว่า ทำไมฟุตบอลถึงไม่ได้รับความนิยมในอเมริกาเหมือนในยุโรป ในขณะที่ผู้เล่นยุโรปมีการพัฒนาทักษะและอาชีพในวงการกีฬาเป็นอย่างมาก แต่โครงสร้างที่ใช้ในอเมริกาไม่สามารถรองรับได้เต็มที่ ตัวอย่างเช่น หากคุณเล่นกีฬาอื่น ๆ คุณณต้องไปเรียนที่วิทยาลัยเพื่อที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมมืออาชีพในอนาคต เห็นได้ชัดว่านี่คือสิ่งที่คุณไม่คาดคิดว่าจะได้เห็นในฟุตบอลยุโรป

 

  1. ผู้เล่นสามารถหาเงินได้มากพอ

สำหรับหลาย ๆ คน เหตุผลที่พวกเขามุ่งมั่นที่จะเข้าเรียนในวิทยาลัยก็เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ที่เหมาะสม สิ่งนี้หมายความว่าหากพวกเขาสามารถหาช่องทางการทำเงินได้โดยไม่ต้องไปเรียนที่วิทยาลัย พวกเขาส่วนใหญ่ไม่คิดที่จะเรียนต่อ เนื่องจากฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก คุณจึงมั่นใจได้ว่าโอกาสในการประหยัดเงินเพียงพอในฐานะผู้เล่นนั้นสูงมาก หลังจากที่ผู้เล่นสามารถประหยัดเงินได้มากพอในช่วงอาชีพการเล่นของเขา เขาจะไม่เห็นความจำเป็นมากนักในการไปเรียนที่วิทยาลัย เงินที่รวบรวมได้นั้นเพียงพอและสามารถตอบสนองความต้องการของเขาได้

 

  1. มหาวิทยาลัยในยุโรปเน้นเรื่องวิชาการมากกว่ากีฬา

ต่างจากในอเมริกา มหาวิทยาลัยในยุโรปให้ความสำคัญกับการศึกษามากกว่ากีฬา ไม่มีความสนใจในกีฬามากเท่าที่คุณจะพบได้ในสหรัฐอเมริกา ในความเป็นจริง วิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่เล่นบาสเกตบอล เบสบอล และอเมริกันฟุตบอล สำหรับมหาวิทยาลัยดังกล่าว การศึกษาและกีฬาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเรียน ตราบใดที่นักเรียนทำผลงานได้ดีในด้านวิชาการ การเข้าร่วมกิจกรรมกีฬาเป็นสิ่งที่น่ายินดีที่สุด อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่กรณีของประเทศในยุโรป สำหรับผู้ที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย คุณสมบัติหลักคือนักวิชาการเมื่อเทียบกับการเล่นฟุตบอล นั่นคือเหตุผลที่คุณจะพบว่านักฟุตบอลส่วนใหญ่ในยุโรปไม่ได้เข้าเรียนในวิทยาลัย 

 

นี่คือทุกอย่างเกี่ยวกับเส้นทางที่คุณเลือก คุณเลือกที่จะเล่นฟุตบอลหรือมุ่งเน้นไปที่วิชาการ เป็นเรื่องยากที่จะฝึกฝนเป็นเวลา 3 ชั่วโมงต่อวัน ในขณะที่คุณยังเรียนอยู่ในวิทยาลัยด้วยความปรารถนาที่จะได้เกรดที่ดีที่สุด แม้ว่าคุณจะได้เกรดดีในขณะที่คุณเล่นฟุตบอลอยู่ในวิทยาลัย แต่ระดับการพัฒนาวิชาชีพที่คุณจะได้รับนั้นไม่ใช่สิ่งที่ทีมและสโมสรในยุโรปต้องการ ทีมต้องการให้ผู้เล่นใช้เวลาฝึกฝนและพัฒนาทักษะให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ด้วยเหตุนี้วิทยาลัยในยุโรปจึงมีความแตกต่างระหว่างทางด้านวิชาการและกีฬา

 

  1. การพัฒนาผู้เล่นฟุตบอลในยุโรปเริ่มตั้งแต่เนิ่น ๆ

การพัฒนาผู้เล่นฟุตบอลในยุโรปเริ่มต้นตั้งแต่เนิ่น ๆ คนส่วนใหญ่จะเริ่มสร้างทักษะฟุตบอลในช่วงวัยรุ่นตอนต้นหรือต่ำกว่านั้น ความจริงที่ว่าการพัฒนาฟุตบอลสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ นั่นหมายความว่าเป็นทรัพยากรที่หลายคนยินดีที่จะลงทุนอย่างมาก ตัวอย่างเช่น หากคุณสำรวจผู้เล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกในขณะนี้ คุณจะได้เรียนรู้ว่าพวกเขาเริ่มเล่นกับสโมสรเมื่อพวกเขายังเด็กมาก นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาส่วนใหญ่กลายเป็นตำนานในสโมสรของพวกเขา จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้เล่นที่จะเริ่มพัฒนาอาชีพตั้งแต่อายุยังน้อย ดังนั้นนักฟุตบอลจึงไม่สามารถไปเรียนที่วิทยาลัยในยุโรปได้ เนื่องจากพวกเขาจำเป็นต้องพัฒนาทักษะตั้งแต่อายุยังน้อย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *